Thiết kế nội thất là gì?

– Thiết kế nội thất là khái niệm để chỉ việc phân loại các khu vực chức năng của các nội thất trong nhà bao gồm các phòng, các phương tiện sinh hoạt và phân bổ, kết hợp hài hòa giữa ánh sáng, màu săc, thẩm mỹ kiến trúc của các khu vực nội thất riêng biệt, dựa vào đó để tạo ra một không gian sinh hoạt thuận tiện, thoải mái, đẹp mắt và khoa học cho gia chủ. Không sai nếu nới rằng thiết kế nội thất là việc kết hợp giữa mỹ thuật và khoa học kỹ thuật, là tổng thể của góc nhìn nghệ thuật.

– Một kiến trúc sư thiết kế nội thất cần nắm rõ được kiến thức về màu sắc, ánh sáng, khoa học trong sắp xếp không gian và đồ nội thất. Đặc biệt phải nhạy bén, sáng tạo và bắt kịp xu hướng của thời đại để tạo ra nhiều phong cách thiết kế khác nhau

Phân loại

Có rất nhiều cách để phân loại phong cách nội thất, nhưng hôm nay, trong bài viết này KISATO sẽ tổng hợp phân loại nội thất theo phong cách ngôi nhà.

Nội thất theo phong cách hiện đại: được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, tránh rườm rà, không trang trí cầu kỳ, thể hiện sự phóng khoáng, hiện đại, không gian mở trong ngôi nhà. Đây là phong cách được rất nhiều gia chủ lựa chọn, đặc biệt là các gia đình trẻ có phong cách sống theo xu hướng hiện đại.

Nội thất theo phong cách tân cổ điển: được biến thể từ phong cách cổ điển. Phong cách tân cổ điển hướng tới sự đơn giản, thoải mái và cân đối trong đường nét thiết kế. Phong cách này đã được lược bỏ bớt những chi tiết rượm rà, đơn giản hóa với những chi tiết tích hợp công năng, tạo ra không gian nội thất luôn nhẹ nhàng.

Tại sao lại nên sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất đa dạng và mang đến cho các gia đình những lựa chọn tốt nhất về không gian sống. Dưới đây là những lí do bạn nên chọn sử dụng thiết kế nội thất:

Tối đa hóa không gian sử dụng: Việc sắp xếp nội thất phù hợp cho từng vị trí không chỉ mang lại thẩm mỹ cho không gian mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống. Đặc biệt là đối với những ngôi nhà có diện tích hạn chế, điều này rất cần đến sự tư vấn của những kỹ sư để tránh lãng phí không gian và đảm bảo các chức năng cần thiết.

Tiết kiệm chi phí và thời gian: Nhờ việc thiết kế và tính toán chi phí của đươn vị thiết kế, bạn dễ dàng dự tính được cho mình chi phí cần trả và chi phí phát sinh nếu có. Từ đó, bạn có thể chọn được những đồ nội thất thích hợp và có chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, bạn sẽ tiết kiệm thời gian khi không mất quá nhiều thời gian để lựa chọn đồ nội thất, màu sơn hay cách bố trí những đồ nội thất đó một cách hợp lý.

Đảm bảo không gian sống hài hòa, thẩm mỹ: những yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất là sự hài hài hòa về tổng thể, bố cục, màu sắc, ánh sáng và công năng sử dụng. Ngoài ra, việc thiết kế nội thất cũng cần chú trọng tới tính thẩm mỹ, sắp xếp khoa học, phong cách thiết kế, màu sắc hợp lý, công năng sử dụng,… để mang lại sự tiện nghi cho gia đình trong quá trình sử dụng.

Thiết kế sáng tạo: Con mắt thẩm mỹ và sự tính toán của kiến trúc sư mang lại cho bạn  cái nhìn đầy cảm hứng để hoàn thành nội thất cho ngôi nhà mơ ước. Lựa chọn màu sắc hợp xu hướng, bố trí mặt giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng và tiến độ để hoàn thành công trình sẽ được đơn vị thiết kế và thi công đảm bảo cho bạn.

MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT

QUY TRÌNH THIẾT KẾ CỦA HÀ NỘI HOME