Thiết kế nhà phố là gì?

-Nhà phố là mẫu nhà được thiết kế và xây dựng trên diện tích đất có chiều ngang (mặt tiền) nhỏ hẹp hơn chiều dài (chiều sâu). Hay nói cách khác nhà phố chính là mẫu nhà hình chữ nhật.

-Ngày nay, với mật độ dân cư đông đúc, đất chật người đông, diện tích đất ngày càng hạn hẹp, do đó mẫu nhà phố không chỉ phát triển ở thành thị mà ngay cả nông thôn, nhiều gia đình trẻ lại lựa chọn những mẫu thiết kế nhà phố đơn giản được lợp bằng mái tôn hay mái bằng, mái thái để làm tổ ấm cho gia đình.

Phân loại nhà phố

Có rất nhiều cách để phân loại các mẫu nhà phố: có thể qua kiểu mái, theo mặt tiền, hay theo tầng,… nhưng hôm nay, trong bài viết này KISATO sẽ tổng hợp phân loại nhà phố theo phong cách thiết kế.

Nhà phố theo phong cách hiện đại: được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, tránh rườm rà, không đắp vẽ cầu kỳ, thể hiện sự phóng khoáng, hiện đại. Đây là phong cách được rất nhiều gia chủ lựa chọn, đặc biệt là các gia đình trẻ có phong cách sống theo xu hướng hiện đại.

Nhà phố theo phong cách tân cổ điển: được hình thành từ phong cách cổ điển, nhưng qua thời gian thiết kế tân cổ điển được tối giản nhất, bớt cầu kỳ, rườm rà. Tuy nhiên vẫn mang lại được phong cách giống như cổ điển.

Tại sao lại nên sử dụng dịch vụ Thiết kế nhà phố

Thiết kế nhà phố giải quyết được tình trạng đông dân cư không chỉ ở nước ta mà trên toàn thế giới. Thiết kế nhà phố mang lại cho các gia chủ khá nhiều lợi ích. Dưới đây là những lí do bạn nên chọn sử dụng Thiết kế nhà phố:

Tiết kiệm chi phí: Chi phí xây dựng 1 mẫu nhà phố thường thấp hơn nhiều so với biệt thự hay nhà sân vườn, phù hợp với các gia đình có thu nhập kinh tế trung bình, không muốn ở chung cư và muốn an cư lạc nghiệp.

Thiết kế đơn giản: Các chi tiết hoa văn rườm rà bị lược bỏ bớt, tổng quan không bị rối mắt mang đến sự năng động, khỏe khoắn nhưng không bị cứng nhắc. Ngày nay các mẫu nhà phố thường thiết kế theo phong cách hiện đại, không quá cầu kỳ, phức tạp về thiết kế và thi công. Đây cũng là 1 lí do giúp cho chi phí nhân công thấp.

Thời gian thi công ngắn: Với thiết kế đơn giản và diện tích không quá lớn giúp gia chủ rút ngắn thời gian thi công, có thể nhanh chóng đưa vào sử dụng. Đây được coi là 1 thế mạnh của mẫu nhà phố hiện nay.

Đa dạng về diện tích đất: Nhà phố được thiết kế linh hoạt trên nhiều diện tích đất ở khác nhau, không giống như các mẫu biệt thự hay nhà ở dân dụng thông thường.

Kết hợp tốt với các dịch vụ: Xây dựng nhà phố kết hợp với kinh doanh đang là 1 xu thế của thời đại, không những thẩm mỹ, tiện lợi mà còn mang lại cho gia chủ 1 khoảng thu nhập khá tốt, đặc biệt là khu vực thành phố, các khu vực có dân cư đông đúc.

MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ

QUY TRÌNH THIẾT KẾ CỦA HÀ NỘI HOME